Chó Becgie – Giá của chó Becgie trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Là một trong những dòng chó nổi tiếng trên thế giới có nguồn gốc từ Đức, Becgie hay GSD (German Shepherd Dog) là giống chó thông minh, to lớn, nhanh nhẹn và cực kì trung thành với chủ nhân. Chính vì vậy mà đã từ lâu chúng đã trở thành loài chó nghiệp vụ trong quân đội với rất nhiều vai trò. Tại Việt Nam, chó Becgie là loài chó được rất nhiều dân chơi bỏ tiền ra để mua và huấn luyện. Cũng có thể nói cộng đồng nuôi chó cảnh Becgie là một trong những cộng đồng nuôi chó lớn nhất tại Việt Nam. Sau đây hãy cùng đi tìm hiểu về đặc điểm nhận biết chó Becgie, giá của chó Becgie trên thị trường cũng như kinh nghiệm nuôi dạy Becgie nhé.

Đặc điểm nhận biết và nguồn gốc của chó Becgie

Đặc điểm nhận biết chó Becgie

Chó Becgie (đôi khi người ta hay gọi bằng cái tên Việt hóa và chó béc giê hay chó bẹc giê) hiện nay được chia thành 3 loại chính đó là Becgie Đức, Becgie Bỉ (Manilois) và Becgie Nga. Về cơ bản thì mỗi giống chó không quá khó để phân biệt do màu lông và vóc dáng của chúng. Dưới đây hãy cùng Jerry Pets tìm hiểu kĩ hơn về đặc điểm nhận biết của từng loại nhé.

Chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức

 • So với 2 dòng Becgie Bỉ và Nga thì Becgie Đức có thân hình to lớn hơn. Đầu to tai dài và lưng thì cong xuống phía dưới đuôi.
 • Lưng chúng có màu đen, còn phần bụng và các chân thì thường có màu vàng đặc trưng.
 • Khứu giác của Becgie Đức rất thính, chúng là giống chó trung thành, thông minh và có sức mạnh nên được sử dụng làm chó nghiệp vụ tại nhiều quốc gia.

Chó Becgie Bỉ

Chó Becgie Bỉ

 • Becgie Bỉ còn được biết đến với cái tên Manilois. Chúng được lai tạo từ Becgie Đức.
 • Becgie Bỉ có ngoại hình nhỏ hơn so với Becgie Đức, tai nhỏ hơn, mõm dài và chiếc lưng thằng phân biệt khá dễ dàng so với Becgie Đức. Tại Bỉ thì chó Manilois được chọn làm chó nghiệp vụ bởi sự thông minh, sức mạnh, lòng trung thành mà nguồn gốc Becgie đã ban tặng cho chúng.
 • Becgie Bỉ về màu sắc thì có khuôn mặt đen, phần lông trên cơ thể có thể có màu đen ở ngực hoặc chân. Còn lại là được phủ một lớp lông màu vàng ngà.

Chó Becgie Nga

Chó Becgie Nga

Chó Becgie Nga ra đời dựa trên sự lai tạo của Becgie Đức và chó bản địa ở Nga. Chúng mang trong mình sức mạnh, thông minh của Becgie Đức và khả năng chịu lạnh tốt với khí hậu ở Nga. Vào thế chiến thứ II chó Becgie Nga được huấn luyện để mang mìn lao vào những chiếc xe tăng Đức, thật đáng buồn nhưng đây là sự tàn khốc của chiến tranh. Ngày nay Becgie Nga được sử dụng để tuần tra biên giới ở Nga và một vài quốc gia khác.

 • Becgia Nga có bộ lông sáng màu và ngắn hơn so với Becgie Đức, chiếc đầu nhỏ hơn so với thân hình so với Becgie Đức và đôi tai dơi vểnh lên. Cũng không quá khó để phân biệt một chú Becgie Nga và Becgie Đức.

Nguồn ngốc xuất xứ của chó Becgie

Chó Becgie Đức hay còn gọi là chó chăn Cừu Đức được lại tạo từ rất nhiều thế hệ đi trước. Cuối cùng thì giống chó Becgie Đức với những phẩm chất tuyệt vời như thông minh, sức mạnh, có khứu giác nhạy bén và đặc biệt trung thành đã được lựa chọn để trở thành giống chó chăn cừu có thể xua đuổi được thú dữ. Về sau với những ưu điểm của mình mà Becgie Đức được nhiều quốc gia lựa chọn để trở thành chó nghiệp vụ. Becgie Bỉ và Becgie Nga được lai tạo giữa Becgie Đức và giống chó bản địa của hai quốc gia này.

Kinh nghiệm chọn mua và nuôi chó Becgie

Giá của chó Becgie trên thị trường hiện nay

Giá của chó Becgie trên thị trường hiện nay

Giá của chó Becgie Đức

Vào thời điểm đầu những năm 2000, chó Becgie Đức được rất nhiều dân chơi lùng mua sau bộ phim “chú chó thám tử – Rex” với giá lên đến 15 triệu đồng vào những năm đó, thời đó thì với 3 triệu bạn có thể mua được một chiếc tivi màu.

Chó Becgie con giá bao nhiêu ?

 • Đối với dòng chó Becgie con hơn 2 tháng tuổi sinh ra ở Việt Nam nhưng bố mẹ không có giấy tờ VKA giá rơi vào khoảng 3 đến 6 triệu đồng. Nếu như bạn chỉ xác định mua một chú Becgie về nuôi chơi thì đây là một lựa chọn hợp lý với hầu bao của bạn. Bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng thú cưng lớn tại Hà Nội và Tp.HCM.
 • Đối với chó Becgie mà bố mẹ có giấy tờ VKA đầy đủ, đã từng tham gia dog show và đặt giải, sinh ra ở Việt Nam thì một chú Becgie con có giá rơi vào khoảng 6 đến 10 triệu đồng. Tùy theo độ đẹp và độ nhanh nhẹn mà một vài chú chó con sẽ có giá cao hơn.

Chó Becgie trưởng thành giá bao nhiêu ?

Trên 5 tháng tuổi chó Becgie đã bắt đầu bộc lộ những phẩm chất, ưu điểm về ngoại hình. Chính vì vậy mà lúc nãy định giá một chú chó Becgie Đức trưởng thành sẽ chia ra nhiều loại tương ứng với các mức giá khác nhau.

 • Chó Becgie Đức sinh ra ở Việt Nam, không có giấy tờ nhưng sức khỏe và thân hình ổn định có giá rơi vào khoảng 5 đến 8 triệu đồng.
 • Becgie Đức sinh ra ở Việt Nam, bố mẹ nhập ngoại có gia phả đầy đủ và có nhiều phẩm chất tốt có giá vào khoảng 9 đến 14 triệu tùy theo, đây là những chú chó có thể sử dụng để làm giống.
 • Becgie sinh ra ở Việt Nam có bố mẹ nhập ngoại, giấy tờ VKA đầy đủ và có những phẩm chất và ngoại hình rất tốt có giá từ 14 đến 20 triệu đồng.
 • Những chú Becgie có đầy đủ giấy tờ VKA, đã đi thi dog show và đạt giải cao, đã qua huấn luyện có giá từ 20 đến 30 triệu đồng tùy theo.
 • Những chú Becgie thuần chủng với vóc dáng hoàn hảo, và các ưu điểm về phẩm chất được nhập từ Mỹ, Châu Âu có giá khoảng trên 40 triệu đồng. Đây là những đại diện ưu tú cho dòng Becgie và thường được mua về để huấn luyện chó nghiệp vụ.

Giá của chó Becgie Bỉ

Becgie Bỉ (chó Manilois) ngày nay cũng được khá nhiều dân chơi ưa chuộng tại Việt Nam, giá của chúng cũng được chia ra thành Becgie Bỉ từ 2 đến 4 tháng tuổi và Becgie Bỉ trưởng thành.

Chó Becgie Bỉ con giá bao nhiêu ?

 • Đối với những chú Becgie Bỉ con thuần chủng, khỏe mạnh sinh ra tại Việt Nam, nhưng không có giấy tờ có giá từ 6 đến 10 triệu đồng tùy theo. Nếu như bạn mua với mục đích để làm pet hoặc mua để thỏa mãn Becgie Bỉ thì đây là một lựa chọn khá ổn. Tại Việt Nam bạn có thể tìm mua những chú Becgie Bỉ con này tại các cửa hàng thú cưng lớn.
 • Đối với những chú Manilois có đầy đủ giấy tờ VKA, gia phả rõ ràng, ngoại hình đẹp, nhanh nhẹn có giá vào khoảng từ 15 đến 20 triệu tùy theo.
 • Đối với những chú Becgie Bỉ con tại các trại giống của Mỹ hoặc châu Âu với những phẩm chất tốt, thuần chủng có giá vào khoảng trên 1000$ chưa kể phí vận chuyển, tuy nhiên thì những chú chó này khá khó mua và phải quen biết nhiều mới mua được.

Chó Becgie Bỉ trưởng thành giá bao nhiêu ?

Becgie Bỉ từ trên 5 đến 6 tháng sẽ được coi là trưởng thành và bắt đầu bộc lộ các phẩm chất, ưu điểm của mình. Lúc nãy thì định giá về chó Manilois sẽ khác đi dựa vào nhiều cơ sở hơn.

 • Becgie Bỉ thuần chủng sinh ra ở Việt Nam, bố mẹ nhập ngoại có gia phả đầy đủ, ngoại hình đẹp và nhanh nhẹn có giá từ 13 đến 18 triệu đồng.
 • Becgie Bỉ sinh ra tại Việt Nam, gia phả rõ ràng, có giấy tờ VKA và đã được qua huấn luyện có giá từ 25 đến 30 triệu đồng.
 • Becgie Bỉ nhập bỉ và có nguồn gốc thuần chủng, đã đi thi dog show và biết thi hành theo mệnh lệnh có giá từ 30 đến 40 triệu đồng.
 • Cuối cùng là những đại diện ưu tú của giống Manilois nhập bỉ, có các phẩm chất, ưu điểm chuẩn mực có giá trên 40 triệu đồng.

Kinh nghiệm chọn mua chó Becgie con

Chọn mua chó là vấn đề rất quan trọng, và những kinh nghiệm được đúc kết từ các dân chơi chó sành. Dưới đây là những kinh nghiệm bạn nên biết để tham khảo được các dân chơi sành về Becgie nhận định.

Kinh nghiệm chọn mua chó Becgie con

Chọn theo chân chó Becgie

 • Bàn chân trước : Tròn (như múi quít), các ngón chân khít chặt và cong. Đệm chân có màu tối, cứng nhưng không khô giòn. Móng chân có màu tối, to khỏe và chắc chắn.
 • Chọn chân sau : Hơi choãi ra phía sau. Khi nhìn từ phía sau, hai chân song song nhau. Xương đùi trên và xương cẳng chân dưới tạo thành với nhau một góc khoảng 120° và dài tương đương nhau. Cặp đùi lực lưỡng, khỏe mạnh. Khớp cổ chân mạnh mẽ, chắc khỏe. Cổ chân thẳng vuông góc với khớp cổ chân.
 • Bàn chân sau : Bàn chân chắc khỏe, ngón chân khít và hơi cong. Đệm chân có màu tối, cứng. Móng chân màu tối, cong và khỏe.

Chọn Becgie qua chất lông của chó

 • Chó Becgie có loại lông hai lớp. Gồm lớp lông ngoài và lớp lông trong. Lông ở lớp ngoài của chó thẳng, thô ráp và được bố trí sát với cơ thể. Ở phần đầu, phía trong tai, phía trước 4 chân, bàn chân và ngón chân, lông ngắn hơn. Lông trên cổ chó Becgie dài và rậm hơn các vùng khác nhưng không được cứng bằng lông vùng lưng. Đôi chân sau, ở phía sau chân, lông dài hơn trên ống chân, kéo dài đến cổ chân và khớp nối chân sau.

Chọn Becgie qua màu sắc

 • Một số chú chó becgie mặt có màu đen kiểu như đeo mặt nạ. Hoặc chọn vùng trán chó có màu đen tính từ 2 đuôi mắt như kiểu hình cánh dơi hay màu đen ở giữa trán không kéo dài qua mắt như kiểu quả nhám. Mũi chó luôn luôn phải có màu đen, đối với tất cả các màu lông. Thân Becgie có màu đen với các sắc đen tuyền hoặc xám tuyền một màu. Các mảng màu đen hoặc màu xám với các vết màu tối hơn. Màu nâu đỏ với các sắc màu như nâu đỏ, nâu sẫm, vàng tới các mảng màu xám nhạt.

Môi trường sống của chó Becgie

Chó Becgie rất thích sống trong nhà tuy nhiên chúng có thể sống trong điều kiên thời tiết lạnh hay khí hậu ôn đới đều được. Hãy tạo cho chó một chỗ ở sạch sẽ, thoáng mát.

Các buổi huấn luyện cũng như tập luyện thường xuyên đặc biệt tốt cho tâm trí cũng như cơ thể chúng luôn trong trạng thái tốt nhất. Chính vì vậy có thời gian rảnh rỗi hãy mang Becgie ra một vùng trống thoáng đãng để cho chó được vận động và huấn luyện.

Chế độ ăn uống của chó Becgie

Chó Becgie ăn gì cũng là một câu hỏi được rất nhiều người mới nuôi Becgie thắc mắc, cùng đi tìm hiểu rõ hơn về dinh dưỡng của Becgie trong quá trình nuôi dạy nhé.

Chế độ ăn uống của chó Becgie

Đối với Becgie từ 2 đến 4 tháng tuổi

Nên cho Becgie con ăn 4 bữa 1 ngày vào những khung giờ sáng (7h), trưa (12h), chiều (6h), tối (12h). Nên chó chó ăn cháo như cổ gà, phổi, gan bò, lợn đều được cả có thể say với rau củ quả như bí đỏ, cà rốt và chia đều ra các bữa.Khi nhốt chó trong chuồng lúc nào cũng cần có nước. Có thể kết hợp thêm cho chó uống sữa mỗi ngày .Sau mỗi bữa ăn bạn có thể cho chó đi vệ sinh và dạo chơi 1 lúc. Lưu ý mỗi bữa không cho chó con ăn quá no mà chỉ cho ăn vừa đủ đến thòm thèm. Tránh việc để thức ăn dư thừa.

Đối với Becgie trên 5 tháng tuổi

Giai đoạn này hãy cho Becgie ăn 3 bữa một ngày với khẩu phần ăn lớn hơn, tăng thêm nhiều thịt và thi thoảng cho Becgie ăn thêm trứng sống. Ở độ tuổi này nên cho Becgie vận động nhiều hơn.

Kinh nghiệm nuôi dạy và huấn luyện chó Becgie

Đối với những dân chơi chó chuyên nghiệp, thì việc huấn luyện cho một chú Becgie là cực kì quan trọng. Becgie là một giống chó thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên thì để huấn luyện Becgie theo những mệnh lệnh cũng cần thời gian và công sức, cũng như sự kiên trì từ chủ nhân. Việc huấn luyện sẽ bắt đầu khi Becgie đã bắt đầu trường thành (từ 4 đến 5 tháng tuổi). Tuy nhiên thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong quá trình tập luyện, hãy chắc chắn bạn sẽ bổ sung đầy đủ năng lượng cho chú Becgie của mình.

Bài tập thể lực và tăng cường vóc dáng cho Becgie

 • Kéo lốp hoặc tạ.Có thể cho kéo lốp xe máy, tăng dần độ nặng bằng cách đặt thêm vài viên gạch, cho kéo trên mặt sân đất hoặc cỏ. Bài này khá nặng nên 1 tuần chỉ cho tập 3 buổi, mỗi buổi 30 phút. Bài này giúp tăng cường cơ bắp các bắp chân, hông và vai.
 • Nhảy cao. Có thể cho thức ăn vào đầu gậy rồi đưa lên cao để nhử, càng cao càng tốt. Bài này giúp build cơ bắp phần hông và 2 chân sau.
 • Cắn lốp và kéo. Cho chó becgie cắn vào 1 phần lốp rồi kéo, bạn kéo hướng ngược lại. Bài tập ngày giúp tăng cơ hàm, cổ và vai.
 • Chạy bền, hoặc đuổi gậy, bắt bóng. Các bài tập này vừa để giải trí, vừa giúp tăng độ dẻo dai cho chó Becgie.

Hi vọng với những kiến thức trên, các bạn sẽ có thêm chút ít kinh nghiệm nếu như đang có ý định sở hữu và nuôi dạy một chú Becgie. Hãy nhớ để lại ý kiến comment phía bên dưới bài viết với các câu hỏi, góp ý của các bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những topic sau.