Chó Phốc – Giá của chó Phốc trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Chó Phốc hay chó Fox là một trong những giống chó được lai tạo rất nhiều và tạo ra nhiều loài Phốc mới trên thị trường như chó Phốc hươu lai Chihuahua, Phốc Hươu lai với Phốc Sóc, Chó Phốc lai chó Nhật, chó Phốc lai Lạp Xưởng…vv. Nhưng nói chung thì những dòng chó Phốc được thịnh hành và phổ biến hơn cả vẫn là Phốc Hươu, Phốc Sóc, Phốc Chuột và Phốc lai Nhật. Trong bài viết này hãy cùng đi tìm hiểu về nguồn ngốc của chó Phốc, chó Phốc giá bao nhiêu cũng như kinh nghiệm chọn mua và nuôi dạy chó Phốc nhé.

Đặc điểm nhận biết và nguồn gốc của chó Phốc

Đặc điểm nhận biết chó Phốc

Chó Phốc Hươu

Chó Phốc Hươu

Phốc hươu thuần chủng có một vóc dáng tuy nhỏ bé nhưng cực kì oai vệ với ngực nở, lưng thằng, mặt dài. Vai khi đứng cao hơn hông một chút, khuôn mặt và thân hình của Phốc Hươu nhìn chung thì khá dễ để nhận biết. Màu lông phổ biến nhất của Phốc Hươu là màu nâu đỏ và đen pha nâu.

Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc

Phốc Sóc cũng thuộc họ nhà Phốc nhưng chúng và Phốc Hươu không hề có họ hàng gần mà do thân hình của chúng cũng nhỏ bé như Phốc Hươu. Chó Phốc Sóc chó bộ lông dài mượt đặc trưng, chiều cao khi trưởng thành từ 20 đến 30 cm, tai dựng, đuôi dài và cong về phía sau lưng. Phốc Sóc rất cảnh giác với người lạ và được coi là “chảnh chó”.

Chó Phốc Chuột

Chó Phốc Chuột

Khi còn nhỏ, Phốc Chuột nếu nhìn qua thì tương đối giống Phốc Hươu. Nhưng khi khoảng trên 4 tháng tuổi chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được loài Phốc Chuột với vóc dáng không được oai vệ như Phốc Hươu, sáng đứng thấp, lưng cong và thân hình không được thanh thoát chuẩn mực.

Chó Phốc lai Nhật

Chó Phốc lai Nhật

Chó Phốc lai Nhật thì phổ biến hơn cả vẫn là những chú Phốc Sóc lai với Chó Nhật. Đặc điểm của Phốc Sóc lai Nhật đó là vóc dáng thon dài, lông dài mượt, tai dài lưng cong và cái mặt khá đặc trưng của họ nhà Phốc.

Nguồn ngốc xuất xứ của chó Phốc

Chó Phốc Hươu

Chó Phốc Hươu có nguồn gốc từ Đức, chúng được lai tạo giữa giống chó Sục và German Pinscher. Với thân hình nhỏ bé của mình, ban đầu chúng được sử dụng để săn chuột. Nhưng ngày nay chúng được rất nhiều hộ gia đình chọn nuôi và trở thành một thành viên trong gia đình.

Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc có tên đầy đủ là Pomeranian với nguồn gốc từ miền Đông Đức. Sau này chúng được lai tạo để trở thành kích thước nhỏ hơn rất nhiều và được nữ hoàng Victoria nuôi trong hoàng cung.

Chó Phốc Chuột

Chó Phốc Chuột được lai tạo giữa chó Sục và Chihuahua, chúng có kích thước khá nhỏ và vẻ bề ngoài khá tương đồng với Phốc Hươu

Chó Phốc lai Nhật

Như ở bên trên đã nói qua, chó Phốc lai Nhật được lai tạo từ dòng chó Phốc Sóc và chó Nhật, tuy các loài như Phốc Hươu cũng được lai tạo nhưng dòng chó Phốc lai Nhật phổ biến nhất vẫn là Phốc Sóc lai Nhật.

Kinh nghiệm chọn mua và nuôi chó Phốc

Giá của chó Phốc trên thị trường hiện nay

Chó Phốc Hươu giá bao nhiêu ?

 • Những chú Phốc Hươu sinh ra tại Việt Nam, không quá thuần chủng có mức giá từ 1 đến 3 triệu đồng tùy theo ngoại hình
 • Những chú Phốc Hươu thuần chủng sinh ra ở Việt Nam hoặc trại giống của Thái, tùy theo màu lông và các đặc điểm nổi trội có giá rơi vào khoảng từ 3 đến 10 triệu đồng tùy theo.
 • Phốc Hươu sinh ra tại các trại giống Âu – Mỹ, thuần chủng 100% và có giấy tờ đầy đủ, thân hình hoàn hảo có mức giá trên 10 triệu đồng.

Chó Phốc Sóc giá bao nhiêu ?

Phốc Sóc có (Pomeranian) giá khá cao so với mặt bằng chung của loài nhà Phốc

 • Với những chú Phốc Sóc không có giấy tờ, được các hộ gia đình bình thường sinh sản và bán có mức giá từ 3 đến 6 triệu đồng.
 • Phốc Sóc thuộc size teacup (nhỏ và hiếm) có giấy tờ đầy đủ có giá khá cao từ 11 đến 15 triệu đồng.
 • Phốc Sóc thuần chủng được nhập từ các trại của Thái để về nhân giống có giá trong khoảng 12 đến 16 triệu đồng.
 • Đặc biệt những chú Phốc Sóc nhập Âu – Mỹ thuần chủng 100% có giầy tờ và gia phả đầy đủ có giá từ 2000$ đến 3000$. Đây là những chú chó được mua về để nhân giống hoặc huấn luyện để thi Dogshow.

Chó Phốc Chuột giá bao nhiêu ?

 • Phốc Chuột có giá khá rẻ và chênh lệnh một trời một vực so với Phốc Sóc. Giá của Phốc Chuột chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng tùy theo vóc dáng. Những bé nào suất sắc thuộc họ nhà Phốc Chuột mới có giá trên 3 triệu đồng.

Chó Phốc lai Nhật giá bao nhiêu 

 • Hiện nay trên thị trường Việt Nam, chó Phốc Sóc lai Nhật cũng có giá tương đối mềm, rơi vào khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng tùy theo.

Kinh nghiệm chọn mua chó Phốc con

Kinh nghiệm chọn mua chó Phốc con

Khi chọn mua chó Phốc thì điều bạn cần chú ý đầu tiên đó là nếu bạn muốn tìm mua một chú Phốc Hươu. Khi còn nhỏ Phốc Hươu rất giống với Phốc Chuột, Chính vì vậy hãy cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng hoặc đi cùng với những người có kinh nghiệm về chó Phốc.

Phốc Sóc thường là đối tượng chọn mua của những người có điều kiện, các chị em thích cục bông gòn biết chạy nhảy, hoặc các dân chơi, người làm trại chó giống. Nói chung khi mua dòng chó đắt tiền này nên đi cùng những người có kinh nghiệm để chắc chắn mua được chó tốt với giá phù hợp.

Điều quan trọng cuối cùng là đừng bao giờ quên kiểm tra giấy tờ của chó con cũng như bố mẹ chúng nhé.

Môi trường sống của chó Phốc

Đa phần các giống chó đều rất thích chạy nhảy nô đùa, và Phốc cũng không ngoại lệ. Hãy tạo cho Phốc một môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát và thường xuyên cho chúng đi dạo, nô đùa để đảm bảo chúng phát triển ổn định cả về tinh thần và thể chất.

Kinh nghiệm nuôi dạy và huấn luyện chó Phốc

Là giống chó nhỏ thường được các chị em bế đi theo để đi chơi, tụ tập bạn bè, cỗ bàn…vv nên Phốc thường ít khi cần huấn luyện. Tuy nhiên Phốc là loài chó khá thông minh và bạn có thể dạy chúng những mệnh lệnh cơ bản để tạo cho chúng một thói quen trong cuộc sống.

Những lệnh cơ bản như :

 • Lệnh ngồi khi đang đứng
 • Lệnh ngồi khi đang nằm
 • Lệnh đứng
 • Lệnh nằm
 • Lệnh lại đây
 • Lệnh “YÊN”
 • Lệnh bắt tay
 • Lệnh giả chết

Tham khảo thêm : Cách huấn luyện chó con những mệnh lệnh cơ bản.

Như vậy là topic chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chọn mua Phốc, giá cả của Phốc trên thị trường hiện nay đã kết thúc rồi. Nếu như bạn có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại comment phía bên dưới để cùng bàn luận về niềm đam mê cún cưng nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.