Chó poodle – giá của chó poodle trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Nói đến thú chơi chó cảnh thì thợ lặn poodle là một trong những ứng viên hàng đầu cho mẫu chó yêu kiều chản chọe nhất. Trong chuyen mục kinh nghiệm hay, hôm nay, blog pet xin được đề câp tới dòng chó cảnh Poodle thông qua bài viết “Chó poodle – giá của chó poodle trên th trường và kinh nghiệm nuôi dạy

"<yoastmark

Thông qua bài viết này, các bạn sẽ tiếp nhận một số thông tin về đặc điểm, nguồn gốc, giá cả cũng như những kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi chó poodle. Chúng ta bắt đầu nào!

Chó poodle – giá của chó poodle trên th trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi chút về nguồn gốc của dòng chó Poodle cũng như vài thông tin nhỏ về dòng chó này nhé!.

Nguồn gốc chó Poodle, kinh nghiệm chọn mua và giá trên thị trường

Nguồn gốc chó Poodle

Nguồn gốc giống chó Poodle ngày nay bắt nguồn từ những chú chó với vóc dáng to lơn hơn, sinh ra ở các vùng đầm lầy hoang dã nước Đức, Pháp. Với tên gọi “chó săn vịt”, chúng được huấn luyện bơi, lội nước để tha mồi dưới các vùng đầm lầy, tính cách chúng khi ấy khá hung dữ.

"<yoastmark

Ngày nay, khi đã được nuôi với mục đích chó cảnh, dường như cơ thể chúng cũng đã thích nghi với cuộc sống. Cơ thể chúng nhỏ nhắn hơn, thon thả và có phần đỏng đảnh hơn và có thể nói chó Poodle là một trong những dòng chó thịnh hành nhất thế giới.

Kinh nghiệm chọn mua chó Poodle khỏe mạnh và thông minh

Để chọn cho minh một con Poodle khỏe mạnh và thông mình, dưới đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

poodle thường được chia làm 4 mức kích cỡ khác nhau như sau

Standard poodle: Có chiều cao trên 38cm và nặng 20 – 32 kg. Tương đương với kích cỡ của một chú chó becgie mà các bạn thường gặp.

Medium poodle: Loại Poodle này có cao khoảng 35cm. Thấp hơn so với Standard một chút.

Miniature poodle: Chiều cao 28cm đến 30cm, nặng 4kg đến 7kg.

Toy poodle: Đây là giống nhỏ nhất, có cân nặng khoảng 3kg. Toy Poodle được chia ra 3 size chính:

– Toy: chỉ từ 3 đến 4kg

– Tiny poodle: thì nhỏ hơn chút, chỉ khoảng 2kg

– Teacup Poodle: từ 1 – dưới 2kg

Giá của chó poolde trên thị trường

"<yoastmark

Tại Việt Nam hiện nay thì Poodle được nhân giống khá nhiều và bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thú cưng hay các trại thú cưng uy tín, giá của chúng phụ thuộc vào màu sắc lông là chủ yếu.

  • Poodle màu đen hoặc màu vàng mơ cũng rất phổ biến, có giá khoảng 5 đến 6 triệu 1 bé.
  • Poodle màu nâu đỏ và nâu socola có giá vào khoảng 6 đến 7 triệu. Đây là 2 màu phổ biến nhất của Poodle hiện nay.
  • Poodle màu trắng tinh là khoảng 7 đến 8 triệu mỗi bé. Đối với bé màu trắng tinh thì bạn cần tắm rửa cho bé thường xuyên để giữ cho bộ lông luôn đẹp.
  • Chó Poodle màu hiếm, bò sữa, phantom, isabelle,… đây là những màu khá hiếm, nhìn bắt mắt nên có giá khá cao, khoảng 8 tới 9 triệu.

2 dòng còn lại là Poodle Miniature và Poodle Standard chưa được nuôi nhiều ở Việt Nam. 2 dòng Poodle này công sức chăm sóc khá vất vả. Giá của chúng thường trên 20 triệu mỗi bé.

ngoài ra các bạn có thể tham khảo giá của một số dòng chó khác qua bài viết “Giá của các loài chó cảnh

Vậy là chúng ta đã có thể tìm cho mình một chú chó ưng ý, dưới đây mình xin chia sẻ về cách chăm sóc cũng như nuôi day dòng chó Poodle.

Môi trường sống, chế độ dinh dưỡng cho chó Poolde và cách nuôi dạy

"<yoastmark

Môi trường sống chó poolde

Các bạn nên lưu ý đến một số vấn đề như việc chuẩn bị nơi ở cho chó, chó poodle thường không chịu được khí hậu quá nóng hay quá lạnh, vì vậy cần phải đảm bảo con chó được ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt. Lưu ý rằng poodle có bộ lông dày rậm, tuy nhiên khả năng chịu lạnh của chúng không tốt, loài poodle kể cả dòng poodle lớn và toy poodle đều thường dễ bị mắc các chứng bệnh ho, viêm phổi, viêm phế quản nếu không được giữ ấm khi trời lạnh.

Chế độ dĩnh dưỡng

Với đặc điểm đường ruột yếu nên các bạn cần lưu ý khi chọn thức ăn cho Poodle. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng theo độ tuổi

  • 1 – 2 tháng tuổi nên cho ăn cháo nhuyễn hoặc loại thức ăn khô đã ngâm mềm. Chia thành 4 đến 5 bữa trong ngày.
  • 3 – 6 tháng tuổi, chũng cần ăn những thức ă dễ tiêu hóa. Các bạn chó chúng ăn cháo gà, vịt, thịt nhớ rằng phải băm nhuyễn nhé!!! Và cho chúng ăn 3 bữa trên ngày.
  • Từ 6 tháng tuổi trở đi, chúng ta có thể cho chúng ăn 2 đến 3 bữa trên ngày, lúc này chúng cần nhiều chất như canxi, tinh bột, protein,đạm. Cho chúng ăn thêm rau củ, hoa quả bổ thêm các chất dinh dưỡng cần thiết.

Cách nuôi dạy chó Poodle

Chó poodle rất hoạt bát và thích vận động, vì vậy cần phải thường xuyên cho poodle vui chơi và chạy nhảy, mỗi ngày nên dẫn chó poodle đi dạo bộ bên ngoài khoảng 15 – 30 phút để rèn luyện thể lực và giúp cơ thể của chó khỏe mạnh hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn cách huấn luyện poodle cách qua bài viết “Lịch biểu huấn luyện chó con ăn uống vệ sinh đúng chỗ hàng ngày

Vậy là bài viết đã kết thúc, các bạn nhớ chia sẻ thêm những kinh nghiệm nuôi chó để chúng ta cùng xây dựng một hệ thống chăm sóc chó cảnh thật tốt nhé!!