chó Rottweiler – giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Xin chào các bạn, những người yêu thích chó cảnh. Trong chuyên mục kinh nghiệm hay ngày hôm nay, mình xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết “Chó Rottweiler – giá chó Rottweiler trên th trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Trong bài viết này, mình sẽ mang tới bạn đọc một số thông tin về hình dạng, giá cả và một số kinh nghiệm nuôi chó Rottweiler. Quý bạn đọc cùng theo dõi!

chó Rottweiler - giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy
chó Rottweiler – giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Mở đầu bài viết mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về nguồn gốc, giá cả và đặc điểm nhận biết dòng chó Rottweiler.

Nguồn gốc chó Rottweiler, đặc điểm nhận biết, kinh nghiệm chọn mua và giá trên th trường

Nguồn gốc chó Rottweiler

Chó Rottweiler có nguồn gốc từ đức, thường được nuôi với vai trò để chăn gia súc và làm chó nghiệp vụ. Chúng có khả năng chiến đấu tốt và chịu đựng được vết thương.

Một s đc điểm nhận biết chó Rottweiler

chó Rottweiler - giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy
chó Rottweiler – giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Chó Rottweiler có một số đặc điểm đặc trưng sau:

Về Chiều cao, chúng co chiều cao trung bình từ 61 cm cho đến 69 cm. Cân nặng trung bình đạt từ 43kg cho đến 59 kg khi ở độ tuổi trưởng thành. Rottweiler thuộc dòng chó có tầm vóc lớn, hệ khung xương khỏe mạnh và có một thể hình cân đối.

Dòng chó Rottweiler sở hữu bộ lông ngắn, khá dày và cứng. Màu lông đen là màu lông chủ đạo, khá bóng mượt. Bộ lông có thể xen kẽ với màu xám ở ngực và các bộ phận như: má, dưới đuôi, mõm, tư chi và hai mắt.

Phần đầu chó Rot có đôi tai hình tam giác, chán bướng hơi lồi.

Có đôi chân khá cân bằng, bắp chân khá to tạo ra sức mạnh. Đôi chân sau có chiều hướng muốn đổ về phía trước như luôn sẵn sàng cho mọi tình huống, tạo ra dáng đứng khỏe mạnh.

Giá hó Rottweiler trên th trường

 • Đối với những chú Rottweiler sinh ra ở trong nước, thuần chủng và có ảnh của bố mẹ. Nhưng không có giầy tờ thì giá giao động khoảng 7 đến 9 triệu đồng.
 • Đối với nhứng chú Rottweiler sinh ra trong nước nhưng có đầy đủ VKA có giá từ 13 đến 20 triệu tùy theo.
 • Đối với những bé Rottweiler nhập tại các trại giống của Thái đầy đủ giấy tờ có giá từ 20 đến 30 triệu đồng.
 • Cuối cùng là dòng Rottweiler nhập tại các trại giống của Âu – Mỹ thuần chủng 100% và đầy đủ giấy tờ có giá từ 2000$ đến 3000$. Thậm chí những bé con có bộ mẹ từng đạt giải cao tại dogshow có giá từ 3000$ đến 5000$.
 • Luôn luôn nhớ rằng, loài chó luôn rất trung thành và sẽ là tuyệt đối nếu bạn nuôi chúng từ khi còn nhỏ. Nên khi chọn mua chó Rottweiler các bạn nên chọn mua từ khi chúng còn nhỏ và dưới đây là kình nghiệm chon mua chó Rottweiler con.

Kinh nghiệm chọn mua chó Rottweiler con

chó Rottweiler - giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy
chó Rottweiler – giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy
 • Mắt dòng chó Rottweiler con

Một con giống tốt và là con chó đẹp thì sắc tố sẻ sậm ở viền mắt (mí mắt) có thể là màu đen hoặc đồng màu với màu da ….nếu có hiện tượng trắng hoặc loang lỗ vết trắng ở vị trí ấy có thể chó sẻ không tốt về phần di truyền hoặc liên quan đến chứng thoái hóa gien.

 • Chán của dòng chó Rottweiler con

Ở chó Rottweiler con sự phân múi , chia trán ra làm 2 phần cong nhẹ từ trung tâm trán sang 2 bên tai để bảo vệ sọ chịu va đập cao chưa hình thành …nên cố gắng tìm kiếm ở chó con là hoàn toàn vô vọng.

Trán của chó con có thể nở nang như chó trưởng thành , chúng ta cần cảm thông rộng rãi ở điểm này..

Trán chó cần có độ cong nhẹ từ điểm tiếp giáp với mắt đến cuối phần xương chẩm ( một phần xương nhô ra ở cuối sọ )

 • Tai của chó Rottweiler con

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì khó có thể biết được đâu là con chó có tai đẹp , tai xấu…thậm chí khi nhìn con chó đã trưởng thành cũng khó lòng phán chắc nịch xấu đẹp thế nào.

Tai của chó Rottweiler có tiêu chuẩn rồi , tuy nhiên đôi tai thật sự gọi là đẹp ấy hoàn toàn phụ thuộc vào các bộ phận khác như độ rộng của đầu và săn chắc của quai hàm. Ở trạng thái chú ý cao độ tai chó có khuynh hướng hướng về phía trước kết hợp với sọ tạo nên cái thần.

Bây giờ bạn chỉ cần quan tâm đến chức năng của Tai chó Rottweiler con là ổn! bằng cách nào thì hãy làm thí nghiệm với âm thanh , chó nghe ngóng tốt là coi như đạt chất lượng.

 • Lông của chó Rottweiler con

Hãy chú ý đến độ dày và bóng của lông , so với những con còn lại để phát hiện sự khác biệt và mức độ khoẻ khoắn của một con chó tốt nhất.

Thông thường con chó khoẻ mạnh và là con giống tốt sẻ có lông bóng mượt , trơn láng , sắc tố của con chó tốt sẻ sậm màu và có độ tương phản cao giửa 2 màu chủ đạo và đen và vàng có biên độ tăng dần đến cam hoặc đỏ..

Trong lứa con chung bầy con nào phát triển lông chậm sẻ lớn con hơn những con còn lại nếu ở trọng lượng như nhau.

Vậy là chúng ta đã biết được những đặc điểm của dòng Rottweiler cũng như kinh nghiệm khi mua Rotweiler con. Tiếp theo mình xin chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm khi nuôi Rotweiler.

Kinh nghiệm khi nuôi chó Rottweiler

Môi trường sống của chó Rottweiler

Là dòng chó dễ thích nghi với nhiều môi trường sống thế nên bạn không cần phải lo lắng về khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nhưng sạch sẽ thì vẫn ít bệnh nhé các bạn, nhớ rằng vệ sinh nơi ở cũng như nơi vệ sinh của chúng sạch sẽ nhé!

Vệ sinh cho chó Rottweiler

Với đặc điểm lông ngắn và sạch nên không cần phải chải nhiều, chải mỗi tháng một lần là đủ. Tắm thì chỉ cần 3 tháng tắm 1 lần. Quan trọng bạn cần phải đánh răng cho chúng ít nhất 1 tuần 1 lần để ngăn các bệnh răng miệng và hơi thở có mùi khó chịu.

Dinh dưỡng chó chó Rottweiler

Với dòng chó Rottweiler, chúng cần rất nhiều protein, cung cấp chủ yếu từ thịt. Để Rotteiler phát triển tốt và có những khối cơ bắp chắc nịch hầm hố, bạn cần cho chúng ăn nhiều thịt (thịt bò, gà, lợn, cá), nội tạng (gan, lòng phèo, tim, cật, óc,…) hoặc trứng(đặc biệt là trứng vịt lộn). Cũng cần bổ sung thêm chất béo từ mỡ động vật tăng cường khả năng hấp thụ vitamin và giúp lông bóng mượt, tốt nhất là mỡ bò, mỡ gà hoặc mỡ cá

chó Rottweiler - giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy
chó Rottweiler – giá chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho Rottweiler mình chia theo độ tuổi.

 • Dưới 3 tháng tuổi, thức ăn dạng bột, thức ăn này có thể xoay nhuyễn cho kỹ để đảm bảo dinh dưỡng cho các em. Bạn nên cho ăn 5 lần/ngày. Ở độ tuổi này tuyệt đối không được ăn xương.
 • Giai đoạn từ 3-5 tháng tuổi, tùy vào thể trạng của chúng mà chúng ta sẽ cho ăn 2 đến 3 bữa trong một ngày. Thức ăn của chúng sẽ rất cần nhiều Protein nhé
 • Những em trên 5 tháng tuổi, nên cho ăn 2 bữa trên ngày để tránh béo phì.

Cách nuôi dạy chó Rottweiler

Rèn luyện cơ bắp

Bẩm sinh, cơ bắp của Rottweiler to , chắc, khỏe. Tất nhiên, cơ bắp cuồn cuộn không tự nhiên mà có, nó chỉ phát triển qua quá trình tập luyện lâu dài và bài bản. Tập thể dục thường xuyên là yếu tố then chốt mang đến vẻ đẹp tiêu chuẩn của giống chó này

Các bài tập thể dục mà bạn có thể áp dụng cho chó Rottweiler bao gồm: kéo vật nặng, chạy bền, đuổi bắt bóng hoặc gậy, nhảy cao, cắn và kéo.Thực hện các bài ập này, tôi tin Rottweiler sẽ sở hữu một thân hình tuyệt vời.

Vậy là bài viết đã kết thúc, cảm ơn các bạn đã theo dõi.!