Mèo anh lông dài – Kinh nghiệm nuôi dạy mèo anh lông dài

Một trong những họ hàng gần, rất gần với mèo anh lông ngắn. Chúng chỉ khác nhau về bộ lông và chữ cuối cùng trong tên gọi. “Mèo Anh Lông Dài” không hề kém phần về độ dễ thương và độ hot trong giới nuôi mèo. Trong bài viết ngày hôm nay, Blogpet xin gửi tới bạn đọc bài viết “Mèo anh lông dài – Kinh nghiệm nuôi dạy mèo anh lông dài”.

"<yoastmark

Qua bài viết, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nuôi mèo anh lông dài cùng những thông tin thú vị về chúng.

Vậy mèo anh lông dài đến từ đâu? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng đến với phần đầu tiên.

Nguồn gốc mèo anh lông dài từ đâu?

Mèo anh lông dài xuất hiện khá muộn. Chính xác chúng xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ 19 và đầu thê kỉ 20. Là sự lai tạo giữa dòng mèo anh lông dài và mèo Ba Tư . Dòng mèo anh lông dài có thể có bộ lông dày hơn cả mèo mèo Ba Tư thủy tổ. Đã có nhiều tranh cãi về dòng mèo này khi chúng xuất hiện. Tại chính quê hương của chúng, mèo anh lông dài ít được công nhận hơn so với các nước khác. Nói tóm lại, mèo anh lông dài là một phiên bản lông dài của mèo anh lông dài. Vậy một chú mèo anh lông dài sẽ có những đặc điểm về hình thể và tính cách như thế nào?

"Nguồn

Đặc điểm mèo anh lông dài

Cũng không kém gì độ hot trong giới nuôi mèo vậy đặc điểm mèo anh lông dài như thế nào mà chúng lại được yêu mến như vậy?

Đặc điểm nhận biết mèo anh lông dài về hình thể

 • Chúng có hai lớp lông, một lớp dài ở bên ngoài và một lớp ngắn ở bên trong. Đặc điểm lông dài được lưu truyền từ dòng mèo Ba Tư thủy tổ của chúng. Màu sắc lông đa dạng như nâu vàng, đen, trắng, nâu socola, tím hoa cà, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là màu xám xanh
 • Đầu tròn, mắt sáng và tai nhỏ
 • Đuôi có lông dài
 • Chân ngắn và chắc khỏe

Chi tiết số đo cơ thể mèo anh lông dài 

 • Cân năng lý tưởng rơi vào khoảng 3,2 – 4,5 kg
 • Chúng sở hữu chiều dài ngắn, chiều cao rơi vào khoảng 25 – 38cm

Đặc điểm nhận biết mèo anh lông dài về tính cách

Mèo anh lông dài sở hữu tính cách ôn hòa, dễ bảo. Khi còn nhỏ chúng rất hiếu động chỉ giảm đi ít khi chúng lớn lên. chúng có thể tự chơi một mình, không phá phách hay nhảy nhót trong nhà.

Mèo anh lông dài luông quấn lấy chủ, dường như chúng luôn muốn làm chúng ta vui. Chúng luôn tỏ ra muốn được ôm ấp và vuốt ve. Nếu như bạn không có thời gian chơi với chúng thì chỉ cần vất cho chúng quả bóng.

Vậy một chú mèo anh lông dài giá bao nhiêu trên thị trường? chúng ta cùng đến với phần tiếp the.

Mèo anh lông dài giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam?

Trong phần giá của mèo anh lông dài này, mình chỉ đề cập tới giá cả khi chúng có đầy đủ giấy tờ và nguồn gốc.

 • Giá bán mèo Anh lông dài thuần chủng có giá từ 4 triệu – 7 triệu đồng một bé tùy mức độ mập mạp , xinh xắn, màu sắc, đực hay cái.
 • Với mức 3 triệu trở xuống, chúng là dòng lai tạp

"<yoastmark

Kinh nghiệm nuôi dạy và huấn luyện mèo anh lông dài

Việc nuôi dạy mèo anh lông dài khá dễ dàng bởi tính cách của chúng rất ôn hòa và không nghịch ngợm.

Các vật dụng cần thiết khi nuôi mèo anh lông dài

Các vật dụng cần thiết bao gồm

 1. Khay thức ăn, khay nước.
 2. Chậu cát vệ sinh.
 3. Cát vệ sinh
 4. Trụ cào móng
 5. Gel dinh dưỡng (mua đề phòng khi mèo biếng ăn)
 6. Thức ăn tươi
 7. Thức ăn khô

Các vật dụng này các bạn có thể tìm đến các tiệm chuyên dụng chăm sóc mèo và thức ăn cho mèo.

Nào chúng ta bắt đầu đến với những kinh nghiệm nuôi mèo anh lông dài.

Chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho mèo anh lông dài

Tuy nói rằng mèo anh lông dài khá dễ nuôi. Nhưng để có một chú mèo bụ bẫm đáng yêu thì ta nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Để trả lời cho câu hỏi mèo anh lông dài ăn gì thì dưới đây mình xin chia sẻ một số loại thức ăn phù hợp

"Chế

Thức ăn sẵn – thức ăn đóng gói cho mèo anh lông dài

Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng. Có một số thương hiệu sản phẩm thường được sử dụng như Royal Canin, Me-o, Whiskas… Nhưng nguồn thức ăn cho mèo anh lông dài này khá là đủ dinh dưỡng. Các bạn có thể lựa chọn mua tùy vào nguồn kinh tế của mình.

Ngoài việc cho bé mèo ăn thức ăn có sẵn, bạn nên kết hợp cho chúng ăn những thức ăn tự chế biến tại nhà. Như vậy sẽ giúp chúng phát triển tốt hơn.

Thức ăn chế biến tại nhà cho mèo anh lông dài

Thức ăn cho mèo anh lông dài chế biến tại nhà với đặc điểm dễ kiếm giá rẻ. Các bạn có thể mua cho chúng thịt lơn, thịt bò hay cá để chế biến. Nghiền chúng ra và trộn lẫn với cơm.

Trong khẩu phần thức ăn cho chúng, bạn nên bổ sung thêm rau củ. Một số em mèo sẽ khá khó tình, chúng nhằn rau lại và không ăn. Với nhưng bé mèo kén rau bạn có thể nghiền rau ra và trộng cùng với cơm và thức ăn cho chúng.

Để tránh chúng bị nhàm chán trong các bữa ăn, bạn có thể xem kẽ sáng ăn hạt( thức ăn sẵn) chều ăn cơm.

Thời gian và chế độ ăn uống cho mèo anh lông dài

Bạn nên cho chúng ăn 3 bữa/ngày (sáng, trưa, tối) cho ăn vừa phải. Cũng có thể chia nhỏ ra 4-5 bữa và nhớ là mỗi bữa không được cho quá nhiều.

Tuyệt đối không nên cho chúng ăn quá khuya, dễ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Lượng đáp ứng đầy đủ lượng nước cho chúng – điều này rất quan trọng

Giúp mèo anh lông dài vận động tránh bị béo phì

Mèo anh lông dài cũng dễ bì béo phì như mèo anh lông ngắn vậy. Bạn nên cho các bé mèo vận động bằng cách dắt đi bộ cùng hoặc dẫn chúng ra công viên nơi có những chú mèo khác. Điều này sẽ kích thích chúng vui đùa chạy nhảy hơn.

"Giúp

Mèo anh lông dài rất dễ mắc các bệnh di chuyền về tim mạch. Ở Việt Nam thường khá tốn kém, hoặc không điều trị được những bệnh này. Chính vì điều này, ta nên mang chúng đến trung tâm thú y khám trước.

Khám sức khỏe định kỳ và tiêm phòng đầy đủ vắc xin dành cho chúng để phòng ngừa những bệnh nguy hiểm.

Cũng như việc tiêm phòng, bạn cũng nên xổ giun định kỳ để chúng có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Đôi khi thấy mèo ăn mãi mà không lớn thì nguyên nhân có thể là do giun sán, ký sinh trùng… vì vậy việc này cũng là hết sức cần thiết.

Cách huấn luyện mèo anh lông dài tại nhà

Thưởng phạt rõ rang luôn là tiêu chí huận luyện loài mèo. Bạn nên nhớ bất kì lúc nào, khi nào chúng làm sai một điều gì bạn phải phạt chúng.

Khi chúng đi vệ sinh không đúng chỗ, cào vào vật dụng như ghế salon hay bất kì thứ gì, bạn nên vỗ nhẹ vào đầu chúng ( không phải là vuốt) hoặc mắng chúng ngay lập tức. Điều này giúp chúng hiểu được làm như vậy sẽ bị đánh, bị phạt.

Mẹo huấn luyện mèo anh lông dài biết bắt tay

Để có thể huấn luyện mèo anh lông dài bắt tay, bạn có thể sử dụng mèo này.

Bước 1: Chuẩn bị một ít thức ăn mà chúng thích ăn

Bước 2: Bôi một ít lên một trong hai bàn tay để tay có mùi thưc ăn

Bước 3: Gọi chúng đến, giơ tay cho chúng ngửi. Khi chúng đưa đầu ra, ban sẽ giơ cao tay lên. Theo phản xạ chúng sẽ giơ 2 chân trước lên theo.

Bước 4: Lúc này bạn lấy tay còn lại bắt lấy một trong hai châ trước của mèo anh lông dài. Vưa nói bắt tay, đung đưa tay đồng thời đưa thức ăn cho chúng.

Nhiều lần thực hiên như vậy, sẽ tạo phản xạ cho chúng và dễ dàng huấn luyện mèo anh lông nắn bắt tay.

Mẹo huấn luyện mèo anh lông dài nhớ tên

Nên tập thói quen gọi tên mèo con ngay từ khi còn bé. Điều này sẽ giúp nó thành một hành vi.

Bạn nên gọi tên nó mỗi khi cho ăn, vuốt ve, khi nó cảm thấy vui. Tránh gọi tên khu quát mắng vì đều này sẽ làm chúng liên tưởng tên đến những điều sợ hãi. Bạn phải thường lặp lại những điều này để mèo con ghi nhớ.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm khi nuôi mèo anh lông dài đã kết thúc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn một ngày may mắn!